Đang tải dữ liệu ...


Là chương trình về thanh niên nông thôn, "Sinh ra từ làng" đã giới thiệu nhiều tấm gương thanh niên thành công, làm giàu trên mảnh đất quê hương.

 

 

Sinh ra từ làng - Chuyện của những triệu phú nông thôn

  

"Sinh ra từ làng" là câu chuyện thực tế về những triệu phú nông thôn trên con đường lập nghiệp như Phan Tuấn Thanh (sinh năm 1989) làm giàu với 300.000 đồng tiền vốn ban đầu; Quách Văn Tùng - chàng thanh niên đã làm giàu từ cao sungay tại mảnhđất miền Trung nhiều bão lũ; hay gặp chàng trai trẻ Nguyễn Minh Ngọc- người đã dám vượt qua những gì tưởng như cố hữu để đổi mới các sản phẩm gốm truyền thống của địa phương và thu về lợi nhuận hơn 1 tỷ đồng/năm…

 
Mỗi câu chuyện thành công của các nhân vật đã mở ra nhiều hướng đi mới cho các bạn trẻ nông thôn đang khát khao lập nghiệp, khát khao làm giàu cho bản thân và quê hương mình. Chương trình cũng góp phần giúp các bạn ở nông thôn tự tin vào chính mình, quyết đoán khi lựa chọn con đường lập nghiệp. Có thể nói, "Sinh ra từ làng" là chiếc cầu nối để các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước chia sẻ với nhau kinh nghiệm lập thân, lập nghiệp.
 
Khán giảĐào Vũ (ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên) chia sẻ suy nghĩ của mình về chương trình: ""Sinh ra từ làng" đã giúp những khán giả trẻ như tôi hiểu hơn về cuộc sống nông thôn. Khi xem chương trình, tôi thật sự rất khâm phục những bạn trẻ đã dám nghĩ dám làm, vượt khó vươn lên để theo đuổi ước mơ làm giàu trên chính mảnh đất của mình. Từ những câu chuyện làm giàu của các nhân vật giúp những người trẻ ở nông thôn tự tin vào chính mình, không nản chí trước khó khăn, quyết đoán khi lựa chọn con đường lập nghiệp, đặc biệt là tự tin vào cơ hội lập thân, lập nghiệp trên chính quê hương".
 
Trong khi đó, khán giả Phạm Văn Long (Yên Phong, Bắc Ninh) nhận xét: "Chương trình rất hay và bổ ích cho tôi cũng như các bạn trẻ ở nông thôn có quyết tâm làm giàu trên quê hương mình. Tôi nghĩ rằng "Sinh ra từ làng" đã góp phần vận động, giữ chân thanh niên nông thôn ở lại với quê hương mình, tìm hiểu và khai phá mảnh đất nơi mình đã sinh ra".
 
Ngoài câu chuyện về con đường lập nghiệp của các triệu phú nông thôn, một trong những điểm đáng chú ý của "Sinh ra từ làng" là sự hỗ trợ của các chuyên gia. Sau khi theo dõi câu chuyện làm giàu của các thanh niên nông thôn, các chuyên gia sẽ tư vấn về cách phát triển mô hình, cách lựa chọn các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện ở địa phương.
 
"Tôi là người sinh ra từ một vùng nông thôn nghèo. Từ nhỏ tôi đã chứng kiến những người anh, người chị của tôi phấn đấu học hành mong thoát nghèo để thành công. Cho đến khi tôi học cao đẳng thì tôi nghĩ rằng tại sao phải đi đâu làm giàu, cơ hội làm giàu ngay trên chính quê hương mình rất nhiều. Chương trình "Sinh ra từ làng" đã tiếp thêm nhiều động lực để tôi thực hiện ước mơ của mình. Đó là xây dựng một trang trại quy mô lớn và theo mô hình VAC. Hy vọng sẽ được các vị tiền bối trong nghề giúp đỡ", khán giả Lê Xuân Bình tại địa chỉ bluesky_287@gmail.com chia sẻ.
 
Khán giả hãy cùng tìm hiểu bí quyết làm giàu của các thanh niên nông thôn dám nghĩ, dám làm với "Sinh ra từ làng" phát sóng vào 18h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV6 và 16h30 thứ 6 hàng tuần trên VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam.

Chương trình do Công ty CP truyền thông Max phối hợp thực hiện


Đối tác – Khách hàng