Đang tải dữ liệu ...


"Đèn giao thông”tiếp tục phát sóng năm thứ 2

"Đèn giao thông” năm thứ 2 sẽ đem đến cho khán giả những vấn đề nóng về an toàn giao thông với cách thể hiện sinh động, hấp dẫn.

Mặc dù đề cập đến một vấn đề thời sự nóng là giao thông nhưng với cách thể hiện sinh động, Đèn giao thông - chương trình chính luận về an toàn giao thông trên sóng VTV sau một năm thực hiện đã trở nên quen thuộc, gắn bó với khán giả.

Lấy ý tưởng từ chính chiếc đèn giao thông, Ủy Ban An toàn giao thông quốc gia, Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam(VTV), Công ty CP Media Max tổ chức thực hiện, xây dựng chương trình chính luận tuyên truyền về an toàn giao thông Đèn Giao Thông.

ss


Đèn Giao Thông được chia thành 3 phần: Đèn đỏ - Đèn vàng - Đèn xanh. Đèn đỏ nêu những vấn đề bất cập, cần giải quyết. Đèn vàng nêu những vấn đề, chủ đề còn đang tranh luận, nhiều ý kiến trái chiều; chưa giải quyết được hoặc kinh nghiệm của thế giới với vấn đề tương tự. Đèn xanh là những thành tích, tiến bộ đã đạt được trong công tác giao thông; gương người tốt việc tốt cần biểu dương và phát huy.

Với một người dẫn tại trường quay, kết nối các phóng viên hiện trường khác trong từng phóng sự, trong 15 phút, Đèn giao thông đề cập được khá toàn diện vấn đề giao thông nổi bật trong nước. Đặc biệt, với sự tham gia của các cơ quan thường trú của Đài Truyền hình Việt Nam tại 8 quốc gia và vùng lãnh thổ trọng điểm, nhiều vấn đề giao thông của thế giới cũng được đề cập sắc sảo trong chương trình.

ss

Với cách thể hiện này sinh động này, Đèn giao thông dù là một chương trình chính luận nhưng không khô khan mà rất gần gũi và dễ tiếp nhận.

Qua một năm phát sóng chương trình, Đèn giao thông đã được thực hiện thành công, để lại ấn tượng tốt cho khán giả truyền hình, góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Đồng thời đã truyền tải được những thông điệp tốt đẹp, những nét văn hóa để cùng nâng cao ý thức giao thông trong cộng đồng; tận dụng sức mạnh cộng đồng để xây dựng mạng lưới giao thông ổn định, thuận tiện, an toàn, góp phần xây dựng xã hội văn minh, tiên tiến và phát triển.

Tiếp tục đồng hành với Đèn Giao Thông năm thực hiện thứ hai, thương hiệu Bia Sài Gòn - Tổng Cty CP Bia - Rượu - NGK Sài Gòn muốn khuyến khích, tuyên truyền mọi người dân nên uống bia một cách khoa học và có trách nhiệm không chỉ với riêng cá nhân mà còn với cả cộng đồng. Từ đó cùng đóng góp, xây dựng thói quen và lối sống văn minh, lành mạnh và an toàn, để những câu chuyện buồn về giao thông sẽ ngày càng ít đi, để mỗi người dân sẽ ngày càng tự tin và yên tâm hơn mỗi khi lưu thông trên đường phố.

Chương trình Đèn Giao Thông được phát sóng trên kênh VTV1 lúc 14h15 Chủ nhật và 8h45 Thứ ba tiếp theo của tuần thứ 2 và thứ 4 hàng tháng.

Hạ Nguyên


 

Đối tác – Khách hàng