Đang tải dữ liệu ...


Biển đảo quê hương với những câu chuyện gần gũi, dung dị về cuộc sống của những người đang ngày đêm bám biển sẽ ra mắt khán giả vào ngày 27/12 trên kênh VTV1.


Chương trình được thực hiện nhằm mong muốn phản ánh sâu hơn về đời sống của các lực lượng bám biển, kiểm ngư, ngư dân, giúp cộng đồng hiểu sâu hơn về khó khăn của các lực lượng bám biển, qua đó, kêu gọi sự ủng hộ và giúp đỡ của cộng đồng.


Với thời lượng 5 phút mỗi tuần, Biển đảo quê hương là những câu chuyện gần gũi, dung dị về cuộc sống của những người đang ngày đêm bám biển. Đó có thể là những chiến sĩ biên phòng, hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư... cũng có thể là những ngư dân sinh sống ở các vùng biển dọc dải đất hình chữ S.

 

Qua những câu chuyện được phản ánh một cách chân thực và sinh động của Biển đảo quê hương, khán giả sẽ có cơ hội được hiểu sâu sắc và toàn diện hơn về cuộc sống mưu sinh của các lực lượng bám biển, những khó khăn vất vả cũng như nghị lực và ý chí phi thường của quân và dân các vùng biển.

Chương trình được thể hiện bằng hình thức truyền hình thực tế, thông qua sự trải nghiệm hiện trường của phóng viên hay của các nhân vật nổi tiếng. Biển đảo quê hương sẽ cùng khán giả đi qua các vùng biển khác nhau, cùng ăn ngủ và trải nghiệm những khó khăn, vất vả, thậm chí nguy hiểm của quân và dân vùng biển.

Biển đảo quê hương cũng là cầu nối giữa khán giả truyền hình, các cá nhân và đơn vị muốn thực hiện các hoạt động thiện nguyện hướng về biển đảo thông qua Quỹ tấm lòng Việt của Đài THVN.

Chương trình do TƯ Hội Chữ thập đỏ VN, Bộ Tư lệnh Hải quân, Cảnh sát Biển VN, Cục Kiểm ngư, Quỹ Tấm lòng Việt và Công ty CP truyền thông Max phối hợp thực hiện.


 
Đối tác – Khách hàng