Đang tải dữ liệu ...


Đêm nhạc Mỹ Linh: Câu chuyện ấm áp và thân tình về hạnh phúc

 

"Để mãi được gần anh" - đêm nhạc chủ đề tình yêu, gia đình khiến khán giả ấm lòng khi niềm hạnh phúc được kể bằng âm nhạc.

Mỹ Linh trong liveshow "Để mãi được gần anh" tối 9/1.

Tối 9/1, liveshowĐể mãi được gần anhdiễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Với âm nhạc của Mỹ Linh cùng chủ đề hạnh phúc, gia đình, trong khán phòng Nhà hát Lớn chật kín khán giả lớn tuổi, trung niên, người trẻ từ thế hệ 8X trở đi. Họ im lặng lắng nghe Mỹ Linh cùng Tùng Dương, Trọng Tấn, Tấn Minh, ban nhạc Anh Em... kể chuyện bằng âm nhạc, hòa vào hạnh phúc của các nghệ sĩ, cười sảng khoái với những chia sẻ mộc mạc, thân tình của Mỹ Linh và đôi khi thấy mình lắng xuống, rưng rưng với những điệu ru cảm động.

Đêm nhạc diễn ra trong hai tiếng đồng hồ như một câu chuyện kể súc tích và giàu cảm xúc. Ở đó, Mỹ Linh lần lượt hát về những cung bậc cảm xúc của một cô gái đang yêu, được yêu (Chiều, Hát theo người đi trên phố), cô gái đứng trước những phân vân và khát khao được gắn bó (Mùa cũ, Gửi anh, Để mãi được gần anh)... Khi trở thành người phụ nữ của gia đình, cô lại hát về một ngày tất bật với công việc và chồng con, hát những khúc ru (Mãi bên con), hát cầu nguyện cho cuộc sống bình yên (The Prayer)... Có lúc khi hát ru, hay hát về kỷ niệm buồn, diva lấy tay lau những giọt nước mắt chực trào.

Sau những khoảnh khắc lặng đọng đó, cô cũng có lúc dành thời gian nhìn lại chính mình. Đây là lúc Mỹ Linh trở về những năm mười tám, đôi mươi vớiTóc ngắn,Em mơ về anh,Trưa vắng,Hương ngọc lan... Đêm nhạc kết lại với những ca khúc về mùa xuân (Phút giao thừa lặng lẽKhúc giao mùa) như vĩ thanh đẹp của tình yêu, hạnh phúc.

dem-nhac-my-linh-cau-chuyen-am-ap-va-than-tinh-ve-hanh-phuc-1

Mỹ Linh hát với sự hỗ trợ của chồng phía sau.

Có thể nhận thấy sự xúc động của Mỹ Linh khi hát lại chính cuộc đời cô với đầy yêu thương dành cho chồng, con, bè bạn. Mỹ Linh đứng hát khi nhạc sĩ Anh Quân cùng những người bạn gắn bó lâu năm - ban nhạc Anh Em - hỗ trợ ngay phía sau, khi hai con Anh Duy và Mỹ Anh ngồi dưới hàng ghế khán giả cổ vũ mẹ, khi người bố - nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh - tuổi cao, sức khỏe không tốt nhưng vẫn dõi theo và nhắn nhủ các con giữ lấy những giây phút đẹp đẽ của cuộc sống.

Trên sân khấu không màu mè, kiểu cách mà được trang hoàng ấm cúng như phòng khách của gia đình, Mỹ Linh thoải mái tiếp chuyện mọi người. Ngoài giọng hát hay, kỹ thuật điêu luyện và truyền cảm, Mỹ Linh khiến khán giả cảm thấy gần gũi khi cô trò chuyện với họ thoải mái như người nhà, người hàng xóm. "Ơ, thế anh không giống tôi à? Anh không phải về đón con mỗi buổi chiều à?", "Chị vỗ tay lớn thế, ở nhà chị có hay phải hát ru con không?"... Mỹ Linh đến gần khán giả bằng những trò chuyện rất đời thường, không câu nệ, kiểu cách. Thi thoảng, cô còn kể chuyện về chồng, con cũng bằng những tâm sự rất thật thà.

dem-nhac-my-linh-cau-chuyen-am-ap-va-than-tinh-ve-hanh-phuc-2

Tùng Dương, Mỹ Linh, Tấn Minh và Trọng Tấn cùng hát về gia đình và tình yêu (xem video)

Phần hát về gia đình có sự góp giọng của ba ông bố nghệ sĩ - Tùng Dương, Tấn Minh và Trọng Tấn. Sự tinh tế của Tùng Dương và Mỹ Linh trongChạm, sự mềm mại, ngọt ngào của Trọng Tấn - Tấn Minh khi hátRu con mùa đông(xem video), sự thăng hoa của Mỹ Linh và Trọng Tấn trongThe Prayer... khiến đêm nhạc thêm trọn vẹn.

Chỉn chu, giản dị nhưng tràn đầy cảm xúc, Để mãi được gần anhcũng như chính cuộc sống, con người của Mỹ Linh được mang kể cho khán giả. Sự cộng hưởng cảm xúc khiến mỗi người ra về dường như đều cảm thấy hân hoan hạnh phúc. 

Di Ca
nh:Giang Huy
Video:Trần Huấn


Đối tác – Khách hàng