Đang tải dữ liệu ...


Chi Pu: Những ai chê tôi phải nhận ra họ sai

"Tôi thích Chi Pu của hiện tại, Chi luôn biết cố gắng và không từ bỏ. Đôi lúc tôi tự hào: 'Chi ơi mày thật giỏi, mày đã vượt qua được'" - giọng ca "Anh ơi ở lại" trải lòng.

27/10/2017, Chi Pu chính thức đi hát. Khi ấy, bủa vây cô là những ý kiến trái chiều. Không nhiều người tin Chi Pu có thể theo đuổi con đường ca hát lâu dài khi mà công chúng đồng loạt quay lưng. Sau gần hai năm, Chi Pu chứng minh sự quyết tâm với âm nhạc bằng 7 MV. Đặc biệt, “gia tài” lớn nhất cô có được là sự trưởng thành, tự tin và mạnh mẽ.

Với Chi Pu, những lời chê bai, chỉ trích không thể vùi dập mà càng khiến cô đứng dậy, kiên cường hơn. Đó là động lực thôi thúc cô phải chứng minh “tôi có thể làm được, còn họ phải nhận ra họ đã sai”.

Theo cô, Chi Pu của hiện tại được tôi rèn bởi nỗi đau khổ, tuyệt vọng, là một diện mạo mới khiến chính cô tự hào: “Chi ơi mày thật giỏi, mày đã vượt qua được. Giờ thì cứ đi tiếp thôi, đừng ngoảnh đầu lại”.

Chi Pu: Những ai chê tôi phải nhận ra họ sai
 

Sự vùi dập làm nên con người trưởng thành

- Sau hai năm tuyên bố trở thành ca sĩ, cuối cùng Chi Pu cũng có sản phẩm đầu tiên không trở thành tâm điểm của những tranh luận, chê bai gay gắt. Thậm chí, "Anh ơi ở lại" nhận khá nhiều phản hồi tích cực. Điều đó có ý nghĩa như thế nào với chị?

Khi nhận những lời khen ngợi, tôi cảm thấy sung sướng và hạnh phúc. Đó là cảm giác tôi chờ đợi đã lâu, có thể nói là trước cả khi chính thức đi hát. Trước đây, kể cả khi đảm nhận công việc khác như diễn viên, MC, tôi cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều. Những gì

Anh ơi ở lại nhận được, rằng mọi thứ thật sự hài hòa từ MV đến bài hát, hay có cả những ý kiến là "không có gì để chê". Điều đó khiến tôi mãn nguyện như thể bản thân vừa tạo được dấu ấn và cột mốc mới trong sự nghiệp âm nhạc.

Chỉ khoảng một năm trước, tôi vẫn cảm thấy run mỗi khi lên sân khấu dù chuẩn bị kỹ càng. Những lần mắc lỗi khiến tôi chịu nhiều áp lực, sau đó mỗi khi bước lên sân khấu, tôi đều đắn đo hát ra sao, đứng thế nào để không sai sót. Tôi thật sự rất chăm chỉ và những gì tôi bỏ ra đã nhận lại thành quả. Đương nhiên, không vì thế mà tôi thôi tiếp tục cố gắng.

- Lý do gì thôi thúc chị nhiều nhất, danh hiệu, sự công nhận hay thậm chí là trả đũa những ai từng buông lời chê bai mình?

Động lực đầu tiên của tôi chính là thỏa mãn bản thân. Mọi mục tiêu đặt ra, tôi đều cố gắng hoàn thành.

Thứ hai, đúng là những lời tiêu cực, những người không tin khiến tôi càng nỗ lực. Tôi muốn chứng minh cho họ thấy tôi có thể làm được, còn họ phải nhận ra họ đã sai. Có thể vẫn còn đâu đó nhận định hoài nghi, nhưng hiện tại, khán giả dần hiểu tôi cũng như âm nhạc của tôi hơn. Nó thể hiện bằng những con số và bình luận của mọi người. Tôi nghĩ đó là kết quả xứng đáng.

Chi Pu: Những ai chê tôi phải nhận ra họ sai
 

- Với những thành quả đó, chị đã tự tin đối mặt với những ai từng để lại bình luận tiêu cực, thậm chí yêu cầu chị từ bỏ việc cầm mic?

Thời gian qua, tôi nhiều lần đối mặt với những người không thích và để lại bình luận không hay về mình rồi đấy chứ. Những người đó có lý do của riêng mình, chẳng hạn họ chưa tiếp xúc với tôi, chưa hiểu tôi, chưa hiểu vì sao "con Chi lại làm như thế". Họ có định kiến riêng và tôi không thể bắt họ tin tưởng, yêu mến.

Nhưng, tôi đâu làm gì sai mà phải cúi đầu, càng không phải người thích cãi tay đôi. Tôi càng đối xử tốt, biết tôn trọng cúi chào và mỉm cười, họ càng cảm thấy áy náy về những gì đã làm. Về câu hỏi của chị, tôi nghĩ cách ứng xử của họ mới là quan trọng chứ không phải tôi. Thậm chí, đôi khi tôi phải cảm ơn họ bởi nhờ lời nói tổn thương, tôi mới trưởng thành như hiện nay.

Tôi đã và đang đi trên con đường thẳng, không liếc ngang liếc dọc, không sân si, gây thù chuốc oán. Như thế, tâm của tôi mới thoải mái.

- Nhưng không phải tất cả lời nhận xét của họ đều sai, trong đó có nhiều góp ý đúng trên phương diện làm nghề. Tính ra, chị từng có thời điểm hát tệ mà?

Tôi gạt sang một bên những bình luận mang ý tục tĩu, còn những lời khuyên chân thành, tôi đều để tâm. Những người đó hoàn toàn không sai, tôi phải tiếp thu từ góp ý đó để biết mình thiếu gì và thế mạnh là gì.

Tôi đi hát chính thức vào ngày 27/10/2017. Gần hai năm, tôi cảm thấy mình lớn hơn rất nhiều. Không có cung bậc cảm xúc nào chưa trải qua, có vui, buồn, tủi hờn, giận dữ, thất vọng, tuyệt vọng và hy vọng… Có thể nhiều người sẽ thắc mắc khi tôi nói điều này vì cái tên Chi Pu đã xuất hiện ở showbiz Việt sớm hơn trước đó, nhưng chị biết đó, chỉ có sự vùi dập làm nên con người trưởng thành. (Cười)

Tuyệt vọng vì bị chỉ trích hát yếu

Ngay cả khi bị công chúng tẩy chay, chỉ trích hát yếu, chị vẫn mạnh mẽ đi tiếp với quyết tâm khẳng định bản thân. Hỏi thật, điều khủng khiếp nào mới có thể khiến chị tuyệt vọng?

Lúc nào xuất hiện tôi cũng thể hiện sự rạng rỡ, vui vẻ và mạnh mẽ. Do đó, mọi người không thấy được tôi tuyệt vọng như thế nào khi bị phản đối việc đi hát. Một người chỉ trích, có thể họ sai nhưng rất nhiều người phản ứng khiến tôi sợ và suy nghĩ, nghi ngờ bản thân liệu có đi sai đường. Lúc đó, cảm xúc của tôi tưởng như xuống vực thẳm, thậm chí lo lắng mình mất tất cả.

Sau đó, anh em trong ê-kíp nói rằng hãy tin tưởng nhau, dừng lại đồng nghĩa thất bại, còn đi tiếp vẫn sẽ thắng hoặc thua. Lời nói ấy như một gáo nước lạnh dội vào ngọn lửa đang phừng phừng cháy trong tôi, khiến tôi dịu lại. Tôi suy nghĩ về mọi thứ và quyết định cách duy nhất để sống sót là phải mạnh mẽ đi tiếp dù không biết tương lai như thế nào.

Đến giờ, nhìn lại chặng đường đã qua, tôi không cảm thấy hối hận. Tôi thích Chi của hiện tại, Chi luôn biết cố gắng và không từ bỏ. Đôi lúc tôi tự hào: “Chi ơi mày thật giỏi, mày đã vượt qua được. Giờ thì cứ đi tiếp thôi, đừng ngoảnh đầu lại”.

Chi Pu: Những ai chê tôi phải nhận ra họ sai
 
 

- Sóng gió với đầy đủ cung bậc cảm xúc, đặc biệt là nỗi tuyệt vọng đã làm thay đổi con người của chị ra sao, nhất là so với thời điểm đứng trên sân khấu hát single debut ''Từ hôm nay''?

Ngày xưa, tính cách tôi "nhoi", ngây thơ với cuộc đời và hay chảnh chọe với những người xung quanh, chuyện gì cũng muốn đúng ý mình. Hoặc, khi đọc những bài viết không hay, tôi "giật đùng đùng" vì khó chịu. Những anh em trong ê-kíp bao năm qua đã hứng chịu không biết bao nhiêu cơn giận của tôi rồi.

Hiện tại, tôi biết suy nghĩ, ít nói lại và làm nhiều, đồng thời đa nghi hơn. Tôi đón nhận mọi ý kiến trái chiều một cách bình tĩnh, bởi tôi biết hành động của bản thân có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp hoặc những mối quan hệ.

Trải qua những sóng gió, tôi cũng nhận ra ai là người thương mình, ai không. Có những người đã từ bỏ tôi trong thời điểm cả xã hội quay lưng. Sau tất cả, mọi thứ trầm lại, tôi không còn là Chi Pu tưng tửng của ngày xưa và nhìn rõ hơn những ai mình nên tiếp xúc.

- Như vậy, chị có áp lực, buộc phải giấu đi những thứ không hay và gò ép bản thân vào khuôn mẫu hoàn hảo do chính mình đặt ra?

Càng nổi tiếng, mọi người càng soi xét, chú ý. Đặc biệt những người ghét tôi, họ có thể moi bằng được những thứ không hay. Lúc đó, tôi càng phải thận trọng, kiểm soát hình ảnh và luôn nhắc nhở bản thân sống tốt. Tôi luôn dặn mình dù giàu có, nổi tiếng đến mức nào cũng phải sống hay, chơi đẹp.

Đúng là con người càng trưởng thành, cuộc sống của họ càng có nhiều vấn đề xảy ra, có những lúc tôi khủng hoảng về tài chính, sức khỏe, gia đình và công việc. Nhưng không hiểu sao, tôi thích mình của bây giờ hơn ngày xưa. Trải qua nhiều chuyện, tôi càng biết kiểm soát cảm xúc. Vui, tôi sẽ vui, thậm chí vui rất dễ. Nếu buồn, tôi cũng sẽ thật sự tận hưởng nỗi buồn đó.

Chi Pu: Những ai chê tôi phải nhận ra họ sai
 

- Hỏi thật, điều gì chị sẽ làm đầu tiên nếu một ngày được gạt bỏ tâm lý phải luôn biết tự kiểm soát, phải tự nhắc nhở bản thân trong từng hành động như trên?

Tôi không có nhiều bạn bè trong giới showbiz. Những người bạn thân đa số có công việc bình thường. Đôi khi, tôi ghen tỵ khi thấy họ sống "free", thoải mái làm theo ý mình thích. Những chuyện đó dĩ nhiên tôi không thể làm được. Nhưng, cuộc sống mà, không phải lúc nào cũng như mình muốn, phải mất cái này mới được cái kia.

Từng yêu mãnh liệt, đập đầu vào tường

- Những cảm xúc của vai Cám trong ''Anh ơi ở lại'' như mù quáng, sẵn sàng làm tất cả vì tình yêu, đó cũng chính là cách Chi Pu yêu ở thì hiện tại?

Ngày xưa, tôi yêu mãnh liệt, thậm chí từng chia sẻ trong một bài báo rằng: "Khi yêu, tôi yêu đập đầu vào tường". (Cười) Tôi từng muốn yêu phát điên lên, thậm chí không có người yêu không chịu được. Đúng, bài hát Anh ơi ở lại có một trong những cảm xúc tôi đã trải qua. Tôi biết được sức mạnh của tình yêu và việc làm mọi thứ để có được người mình yêu là như thế nào. Nhưng nhìn lại, đó cũng là một điều hay đấy chứ.

Nhưng qua mỗi giai đoạn, gặp một người khác nhau và cách họ trao tình cảm, cảm xúc đã khiến tôi thay đổi. Có thể bây giờ tôi biết cách kiểm soát hơn, cũng không có quá nhiều thời gian cho tình yêu. Nhưng biết đâu đến một ngày, tôi lại gặp được người khiến mình muốn đập đầu vào tường thì sao?

Chi Pu: Những ai chê tôi phải nhận ra họ sai
 

- Trong MV này, chị cũng đề cập đến cảm xúc yêu đơn phương của nhân vật chàng thị vệ. Thử tưởng tượng Chi Pu rơi vào hoàn cảnh này, chị sẽ ra sao, sống thế nào?

Yêu đơn phương rất đau khổ, phải đau đáu trông về một người mà họ không đưa mắt về phía mình. Tôi may mắn chưa bao giờ nếm trải mùi vị của điều này mà chỉ thích một ai đó. Khi nhận thấy họ không có dấu hiệu đáp lại, tôi sẽ biết cách ngắt cảm xúc để quay ngoắt đi, bản thân không bị tổn thương.

Tuy nhiên, tôi cũng từng van xin, quỵ lụy, mù quáng hay làm đủ trò để đối phương chú ý. Do đó, tôi cũng phần nào hiểu được cảm giác đó. Có lẽ vì thế, tôi thể hiện nhân vật này khá tròn trịa.

- Quá kiểm soát cảm xúc trong cả chuyện tình cảm. Đó là lý do nhiều năm qua không thấy chị công khai mối quan hệ với ai?

Nói thật, tôi lúc nào cũng muốn có người yêu cả, nhưng hiện tại không thể nghĩ đến vì rất khó để cân bằng cuộc sống.

Hơn nữa, tôi có một tật xấu rằng khi yêu rất dính bạn trai, mỗi khi rảnh đều dành hết thời gian cho người yêu mà quên đi bạn bè. Nhiều người thậm chí trách tôi quá lơ là các mối quan hệ.

Hiện giờ, tôi biết kiểm soát cảm xúc, dồn toàn bộ thời gian cho công việc và nối lại các mối quan hệ với bạn bè. Có lẽ vài năm nữa, khi muốn có một nơi nương tựa, một tình yêu để trau dồi cảm xúc thì tôi mới yêu lại.

- Ngoài lý do công việc, còn điều gì khiến một người “không yêu không chịu được” như chị trở nên thờ ơ với cảm xúc, như chán yêu, sợ yêu chẳng hạn?

Có lẽ do duyên chưa đến, người yêu của tôi chưa xuất hiện. Ở tuổi 26, trong khi bạn bè hầu hết đã lập gia đình, sinh con, bản thân lại thường xuyên bị mọi người xung quanh hỏi chuyện lấy chồng, đôi khi tôi cũng suy nghĩ về chuyện này.

Thời gian trước, tôi cũng yêu và tận hưởng nhiều cảm xúc từ mối tình đó. Tuy nhiên, hiện giờ tình yêu của tôi là công việc và nó mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm. Tôi không thể đoán trước những thứ xảy ra trong tương lai. Biết đâu, ngay ngày mai, người yêu tôi xuất hiện. Do đó, tôi muốn để mọi thứ tự nhiên.

Lượt xem: 951
( theo Theo Zing ) - Thứ hai, 10/06/2019, 10:48 GMT+7
Tin mới nhất:
Các tin khác:
1 - Từ khóa
2 - Thành phố - Địa điểm
3 - Thời gian
Từ ngày
Đến ngày
4 - Trạng thái
Đối tác – Khách hàng