Đang tải dữ liệu ...


Trọng Tấn - Anh Thơ xuyên Việt cùng tình ca

Ngày 20/10 tới đây, cặp đôi vàng của làng nhạc Việt là Trọng Tấn và Anh Thơ sẽ mở màn tour xuyên Việt mang tên Trọng Tấn - Anh Thơ: 20 năm những bản tình ca tại Cung Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Sau Hà Nội, ê-kíp sẽ đến Thanh Hóa ngày 28/10 và ngày 11/11 tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, Trọng Tấn - Anh Thơ dự kiến sẽ có các đêm diễn tại TP.HCM, Vũng Tàu và Nghệ An. Chương trình có sự đồng hành của nhạc sĩ Dương Cầm cùng ban nhạc Background.

Qua tour diễn này, cặp đôi vàng của làng nhạc Việt sẽ dựng nên một bức tranh toàn cảnh về đất nước, con người Việt Nam bằng âm nhạc. "Khán giả sẽ được du ngoạn từ miền Tây Bắc đến sông Hồng, vào miền Trung, đến miền Tây sông nước..." - Trọng Tấn nói. "Nhạc mục của chương trình đa số là những ca khúc được yêu thích nhất qua giọng hát của tôi và Anh Thơ như Tình ta biển bạc đồng xanh, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ, Trên công trường rộn tiếng ca… Và chắc chắn không thể thiếu Những ánh sao đêm, Câu hò bên bờ Hiền Lương, Xa khơi, Khúc hát sông quê…".

Trong bức tranh ấy, như Trọng Tấn chia sẻ với Thể thao và Văn hóa (TTXVN) sẽ không có ca sĩ khách mời, không phô trương các kỹ xảo, hiệu ứng, mà tập trung hoàn toàn vào việc thưởng thức âm nhạc.

* Từ đâu anh và Anh Thơ nảy ra ý tưởng làm tour xuyên Việt bằng những bản tình ca?

- Tôi đã kết hợp với Anh Thơ rất nhiều lần rồi, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi có một cuộc chơi dài cùng nhau, để ghi lại chặng đường khoảng 20 năm cùng sánh bước trên con đường âm nhạc. Trong khoảng 20 năm ấy, ngoài những show riêng, tôi và Anh Thơ cũng đã có những show chung và mỗi lần kết hợp với nhau, chúng tôi đều nhận nhận được tình yêu rất lớn của khán giả hơn là hát đơn ca.

Ban đầu, chúng tôi dự định chỉ tổ chức một đêm tại Hà Nội, nhưng sau đó thấy công sức bỏ ra tập luyện, chuẩn bị cho chương trình là rất lớn nhưng chỉ một đêm là hết thì phí quá nên chúng tôi mạnh dạn đề nghị với đơn vị tổ chức là Media Max thực hiện tour xuyên Việt và thật vui là được đồng ý ngay lập tức. Đương nhiên không phải chúng tôi bê nguyên format chương trình ở Hà Nội đến các tỉnh khác, mà có sự điều chỉnh để mỗi tỉnh, thành có một màu sắc, điểm nhấn riêng. 

 

* Vậy trong khoảng gần 20 năm qua, anh nhận thấy "tệp khách hàng" yêu mến dòng nhạc mà anh và Anh Thơ đang theo đuổi nói chung và yêu mến hai cái tên của anh chị nói riêng như thế nào?

- Tôi nghĩ là "tệp khách hàng" ở cả hai vế mà anh hỏi đều tăng lên (cười). Đầu tiên, mình cứ nghĩ rằng dòng nhạc cách mạng trữ tình hoặc dân gian chỉ thu hút những khán giả trung tuổi, thậm chí là già. Nhưng khi tôi lập fanpage về dòng nhạc này thì thấy lượng người theo dõi, tương tác rất lớn, trong đó có rất nhiều khán giả trẻ.

Hoặc như khi chúng tôi đi biểu diễn, chưa cần biết show đó lớn hay nhỏ, trong nhà hát hay ngoài sân vận động, có rất đông các bạn trẻ muốn đến nghe. Điều đó chứng tỏ các bạn rất yêu dòng nhạc này, yêu quê hương đất nước, yêu những triết lý, những câu chuyện được truyền cảm hứng qua từng bài hát...

 

Để mở rộng đối tượng khán giả cho dòng nhạc chính thống, đã bao giờ anh nghĩ đến việc cần phải làm mới mình, làm mới những ca khúc đã cũ?

- Khi mỗi ca sĩ đến với công chúng bằng một hình ảnh và một dòng nhạc thì tôi nghĩ chắc sẽ khó để mà bỏ lại phía sau một dòng nhạc này để đến với một dòng nhạc khác. Mình có thể chơi "sâu sâu" một chút với dân gian, "lãng đãng" một chút với nhạc nhẹ thì được. Và mình cũng đã từng làm vậy như một cuộc dạo chơi, làm tăng thêm dư vị cho hình ảnh của mình cũng như mở rộng cữ độ cho giọng hát. Còn chắc chắn mình sẽ mãi đi theo dòng nhạc này và trung thành với nó! 

 

* Nhìn vào đời sống âm nhạc nước nhà thời gian qua anh thấy thế nào?

- Có thể nói bức tranh âm nhạc Việt vài năm trở lại đây thật phong phú và đầy màu sắc. Đặc biệt các bạn trẻ hiện nay đang đi một hướng đi rất khác so với các thế hệ trước đây. Các bạn ấy có cách tiếp cận với thị trường, với khán giả, trong đó có không ít những khán giả trung tuổi bằng những sáng tạo mới, những dòng nhạc mới, những nhân tố mới, trong đó có cả những người cũng theo đuổi dòng nhạc như của tôi và cũng gặt gái được thành công. Đó là những tín hiệu vui cho nền âm nhạc nước nhà và tôi tin nó sẽ còn phát triển thêm nữa!

 

* Câu hỏi cuối hơi tế nhị một chút: Anh và ca sĩ Anh Thơ cùng tuổi, cùng quê Thanh Hóa, học cùng trường nhạc và cùng có "mối tình thủy chung" với một dòng nhạc. Còn trong cuộc sống phía sau sân khấu, anh và Anh Thơ có "tình" gì với nhau như một số người đồn thổi không?

- Tôi và Anh Thơ là đôi bạn diễn rất ăn ý ở trên sân khấu. Còn trong cuộc sống, tôi và Anh Thơ chơi với nhau như hai người cùng giới, rất vô tư, hồn nhiên, kể từ khi biết nhau ở Thanh Hóa cho đến khi học cùng nhau, đi với nhau cả một chặng dài trên con đường âm nhạc.

Tôi và Anh Thơ cũng đã nghe nhiều người đồn thổi không hay về mối quan hệ của hai đứa, nhưng cả hai đều cho rằng họ chỉ đang trêu đùa mình thôi và điều đó không có gì nghiêm trọng. Thực tế, mối quan hệ giữa tôi và Anh Thơ là hoàn toàn trong sáng, hoặc nói cách khác, chúng tôi không có "mối tình" nào khác ngoài mối tình với… âm nhạc.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!


Bảo chứng cho sự thành công

"Nhắc đến hai cái tên Trọng Tấn - Anh Thơ là nhắc đến một bảo chứng cho sự thành công và luôn cháy vé mối khi họ tổ chức show. Tour Trọng Tấn - Anh Thơ: 20 năm những bản tình ca là một dự án lớn. Nó như một bức tranh toàn cảnh về đất nước, con người Việt Nam tuyệt đẹp. Vì vậy, cách sử dụng âm nhạc cho bức tranh tuyệt đẹp này cũng sẽ khác, đó là chất dân gian sẽ được khơi dậy nhiều hơn, sử dụng được nhiều nhất chất world music để miêu tả những không gian, đưa khán giả chìm đắm vào không gian đó, thay vì chỉ chăm chú vào những ca từ. Ngoài ra, còn có thêm những hòa âm, những sound effect (hiệu ứng âm thanh) để kích thích giác quan của khán giả" - nhạc sĩ Dương Cầm (giám đốc âm nhạc của tour diễn) chia sẻ. 

Lượt xem: 306
Thứ hai, 18/09/2023, 08:39 GMT+7
Các tin khác:
1 - Từ khóa
2 - Thành phố - Địa điểm
3 - Thời gian
Từ ngày
Đến ngày
4 - Trạng thái
Đối tác – Khách hàng