Đang tải dữ liệu ...


Cuộc chơi mới của vợ chồng Anh Quân – Mỹ Linh

Khán giả ngồi gần kín khán phòng của Nhà hát Lớn (Hà Nội), chờ đợi tiết mục cuối cùng của The BandFest 2018 khi đã hơn 11 giờ đêm ngày hôm qua 30.4.

Ca sĩ Mỹ Linh và nghệ sĩ Nguyên Lê
ẢNH MINH TÂM
 

Vợ chồng nhạc sĩ Anh Quân – ca sĩ Mỹ Linh bước vào cuộc chơi mới, tạo dựng sân chơi cho các ban nhạc trẻ Việt, mang đến cơ hội để các ban nhạc trong nước giao lưu với ban nhạc quốc tế.  Không xin tài trợ, hai vợ chồng nghệ sĩ tự bỏ tiền túi làm show, vé ở mức giá thấp nhất chỉ có 300 nghìn, để khán giả trẻ - khán giả sinh viên cũng có thể vào xem.

The-Bandfest
Ca sĩ Anna Hogberg trình diễn cùng ban nhạc Jazz Glory Band
ẢNH MINH TÂM

The BandFest 2018 đã tạo nên những bất ngờ cho khán giả. Các nghệ sĩ mới ở tuổi đôi mươi của Jazz Glory Band không chỉ khiến khán thích thú với những bản nhạc jazz sáng tạo mà còn giúp họ thêm niềm tin vào thế hệ nghệ sĩ trẻ. Lời giới thiệu, chia sẻ của thành viên Lê Minh Hiếu đôi lúc còn hơi run run vì hồi hộp nhưng những gì họ trình diễn trên sân khấu lại cho thấy sự bản lĩnh của những con người trẻ.

Trong khi đó, Yellow Star Big Band với 16 thành viên bước ra từ ngôi trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật quân đội mang đến sự ấn tượng với những tiết mục mang màu sắc âm nhạc dân gian Việt Nam hay làm “nóng” sân khấu với mà kết hợp với 2 chàng trai Hà Lê và Phúc Bồ của nhóm PB Nation.

The-Bandfest
Nhóm Yellow Star Big Band trình diễn
ẢNH MINH TÂM

Nghệ sĩ gốc Việt nổi tiếng thế giới Nguyên Lê cùng ban nhạc của mình (gồm nghệ sĩ piano người Đức Benjamin Schatz và nghệ sĩ chơi bass Hogyu Hwang) đến Việt Nam biểu diễn trong The BandFest 2018. Âm nhạc mà Nguyên Lê mang đến trong The BandFest 2018 mang nhiều màu sắc của jazz bên cạnh đó là không gian của world music.  Ban nhạc với những thành viên xuất sắc của Nguyên Lê đã kết hợp cùng tay trống  Lê Minh Hiếu. “Tôi biết Hiếu từ khi Hiếu còn là một cậu bé. Và giờ cậu bé ấy đã trưởng thành, tôi muốn được chơi nhạc với em”, Nguyên Lê chia sẻ cảm xúc trên sân khấu. Điều đó cũng giống như những gì ông từng chia sẻ về mong muốn được ủng hộ và truyền kinh nghiệm cho các nghệ sĩ trẻ Việt Nam.

The-Bandfest
Nhóm PB Nation trình diễn cùng ban nhạc Yellow Star Big Band
ẢNH MINH TÂM

Ở The BandFest, khán giả thấy đã với những bản hòa tấu. Phần trình diễn của các ca sĩ như diva Mỹ Linh (với Trên đỉnh Phù Vân, Bèo dạt mây trôi, Chiếc khăn piêu) giống như một nhạc cụ hoà chung cùng với tiếng đàn của các nghệ sĩ trong ban nhạc.

Nguyên Lê nói, việc ông cùng ban nhạc của mình đến Việt Nam biểu diễn tại The BandFest 2017 là bởi ông tin tưởng vào tầm nhìn của hai người bạn thân thiết là vợ chồng nhạc sĩ Anh Quân – ca sĩ Mỹ Linh. Như nhạc sĩ Anh Quân chia sẻ, một sân chơi dành cho các ban nhạc trẻ như The BandFest là mong muốn đã ấp ủ từ lâu của anh. Anh muốn tìm lại sự công bằng  cho các nhạc công khi họ thường bị đánh giá đứng phía sau những người ca sĩ. Nhiều người hiểu nhạc công chỉ làm nền cho ca sĩ. Trong khi, những người nhạc công hầu như không có sân khấu chuyên nghiệp dành riêng cho mình.

The-Bandfest
Nhạc sĩ Anh Quân đã ấp ủ thực hiện The Bandfest từ lâu
ẢNH MINH TÂM

Nhạc sĩ Anh Quân nói, anh muốn tạo động lực làm nghề, giúp các nghệ sĩ trẻ đi đúng hướng trên con đường của mình và xa hơn, nhiều người sẽ có niềm tin khi chọn con đường trở thành nhạc công.

The BandFest lần đầu tiên được tổ chức, khán phòng Nhà hát Lớn gần như kín chỗ với khoảng 600 khán giả. Những tràng pháo tay không ngớt vang lên khi chương trình kết thúc, khán giả ngồi gần kín cả 3 tầng nhà hát để thưởng thức hết phần “bonus” của nghệ sĩ. The BandFest đã tạo nên những dấu ấn đầu tiên.

The-Bandfest
Khán giả hào hứng với tiết mục trình diễn tại The Bandfest
ẢNH MINH TÂM

Chương trình được kỳ vọng là điểm khởi đầu cho những liên hoan tiếp theo được tổ chức ở không gian lớn hơn, tiếp cận đến số lượng công chúng đông hơn, và số lượng các ban nhạc tham gia cũng đông hơn. Vợ chồng Anh Quân – Mỹ Linh đang bắt đầu một cuộc chơi mới dù họ nhìn thấy trước được những khó khăn không nhỏ. Nhưng quan trọng hơn là việc "cần phải có những người đặt nền móng" như diva Mỹ Linh từng chia sẻ. 

Lượt xem: 170
( theo Thanh Niên ) - Thứ tư, 02/05/2018, 09:28 GMT+7
Tin mới nhất:
Các tin khác:
1 - Từ khóa
2 - Thành phố - Địa điểm
3 - Thời gian
Từ ngày
Đến ngày
4 - Trạng thái
Đối tác – Khách hàng