Đang tải dữ liệu ...


Bị Trọng Tấn ví 'như một cỗ máy mất kiểm soát', ca sĩ Anh Thơ nói gì?

Vào ngày 20/10 tới đây, Trọng Tấn và Anh Thơ - cặp đôi vàng của làng nhạc Việt sẽ mở màn tour xuyên Việt mang tên Trọng Tấn – Anh Thơ: 20 năm những bản tình ca tại Cung Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Sau Hà Nội, ê-kíp sẽ đến Thanh Hóa ngày 28/10 và ngày 11/11 tại Đà Nẵng. Ngoài ra, Trọng Tấn - Anh Thơ dự kiến sẽ có các đêm diễn tại TP.HCM, Vũng Tàu và Nghệ An. Chương trình có sự đồng hành của nhạc sĩ Dương Cầm cùng ban nhạc Background.

Bức tranh toàn cảnh về đất nước, con người Việt Nam bằng âm nhạc

Chuyến du hành bằng âm nhạc này sẽ không có ca sĩ khách mời, không phô trương các kỹ xảo, hiệu ứng mà tập trung hoàn toàn vào việc thưởng thức âm nhạc. Khán giả sẽ được đắm chìm trong không gian âm nhạc đích thực, được dẫn dắt bởi chủ nhân của live concert với những bản tình ca hay nhất của nghệ sĩ: từ miền Tây Bắc, đến với sông Hồng, chảy vào miền Trung, đến miền Tây sông nước với những nhịp cầu tre... Trong đó, nhạc mục của chương trình theo như ca sĩ Anh Thơ tiết lộ dự kiến khoảng 24 bài, đa số là những ca khúc được yêu thích nhất của Trọng Tấn, Anh Thơ như: Tình ta biển bạc đồng xanh; Người đi xây hồ Kẻ Gỗ, Trên công trường rộn tiếng ca… Và chắc chắn không thể thiếu Những ánh sao đêm, Câu hò bên bờ Hiền Lương, Xa khơi, Khúc hát sông quê…

Giá vé Live concert tại Hà Nội thấp nhất là 800.000đ và cao nhất là 5.000.000đ. Các tỉnh khác giá vé sẽ được điều chỉnh xuống mức thấp hơn. Đặc biệt, sau đêm diễn tại Thanh Hóa, hai nghệ sĩ cũng sẽ trích ra một khoản tiền để gây quỹ thiện nguyện để tri ân quê hương xứ Thanh. 

 

Nhạc sĩ Dương Cầm cho biết, đây là lần đầu tiên anh chính thức bắt tay cùng ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ để làm một dự án đánh dấu sự nghiệp của hai ca sĩ đã có tên tuổi. 

"Đây là một dự án lớn. Nó như một bức tranh toàn cảnh về đất nước, con người Việt Nam tuyệt đẹp" – nhạc sĩ Dương Cầm nói: "Vì vậy, cách sử dụng âm nhạc cho bức tranh tuyệt đẹp này cũng sẽ khác, đó là chất dân gian sẽ được khơi dậy nhiều hơn, sử dụng được nhiều nhất chất world music để miêu tả được những không gian nhằm cho khán giả được chìm đắm trong không gian đó nhiều hơn thay vì chỉ chăm chú vào những ca từ. Ngoài ra còn có thêm những hòa âm, những sound effect (hiệu ứng âm thanh) để kích thích giác quan của khán giả".

 

Không có 'mối tình' nào khác ngoài mối tình với… âm nhạc

Ca sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ cùng tuổi, cùng quê Thanh Hóa, học cùng trường nhạc và cùng theo đuổi dòng nhạc cách mạng trữ tình, có thời gian cùng là giảng viên thanh nhạc. 

Gần 20 năm qua, Trọng Tấn – Anh Thơ đã cùng đứng chung sân khấu trong rất nhiều chương trình âm nhạc. Còn trong cuộc sống phía sau sân khấu, cả hai đều thừa nhận luôn xem nhau như "hai thằng bạn" dù không ít lần cả hai dính tin đồn "cặp bồ với nhau, yêu nhau thật đấy!"

"Tôi và Anh Thơ là đôi bạn diễn rất ăn ý ở trên sân khấu và chơi với nhau như hai người đàn ông, rất vô tư, hồn nhiên kể từ khi biết nhau ở Thanh Hóa cho đến khi học cùng nhau, đi với nhau cả một chặng dài trên con đường âm nhạc" - Trọng Tấn nói với Thể thao và Văn hóa (TTXVN). "Tôi cũng đã nghe nhiều người đồn thổi không hay về mối quan hệ của hai đứa, nhưng cả hai đều cho rằng họ chỉ đang trêu đùa mình thôi và điều đó không có gì nghiêm trọng. Thực tế, mối quan hệ giữa tôi và Anh Thơ là hoàn toàn trong sáng, hay nói cách khác là chúng tôi không có 'mối tình' nào khác ngoài mối tình với… âm nhạc".

Nam ca sĩ còn cho biết thêm, ca sĩ Anh Thơ đôi khi như một cỗ máy mất kiểm soát, thi thoảng giữa anh và nữ ca sĩ đồng hương cũng xảy ra mâu thuẫn, thậm chí là cãi nhau nhưng không đến mức phải thù hằn hoặc cạch mặt nhau. 

Anh Thơ thì cho hay: "Trọng Tấn là một người rất hiền. Hiền đến mức khiến người khác phải bực mình không ít lần. Tôi thì ngược lại, tính cứ sồn sồn nên có lẽ vì thế không được nhiều người yêu quý như Trọng Tấn. Thậm chí có người còn bảo tôi kiêu, khó tính nhưng khi tiếp xúc với tôi rồi thì sẽ thấy tôi là một người hoàn toàn khác. Vợ của Trọng Tấn luôn yên tâm khi 'giao' Trọng Tấn cho tôi, nhưng như Trọng Tấn nói, chúng tôi chỉ như hai thằng bạn, rất vô tư và trong sáng".

 

Lượt xem: 462
Thứ hai, 18/09/2023, 08:50 GMT+7
Tin mới nhất:
Các tin khác:
1 - Từ khóa
2 - Thành phố - Địa điểm
3 - Thời gian
Từ ngày
Đến ngày
4 - Trạng thái
Đối tác – Khách hàng