Đang tải dữ liệu ...


Tấn Minh và Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long: bước ra thị trường

TTO - Hà Nội xưa và nay vào 30-11 tại Cung văn hóa hữu nghị (Hà Nội) là chương trình bán vé đầu tiên của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long.

Ca sĩ Tấn Minh, chỉ đạo nghệ thuật của chương trình - Ảnh: BTC

 

Video tạm dừng

Xem múa Tễu sẽ được trình diễn tại Hà Nội xưa và nay

Nghệ sĩ ưu tú Tấn Minh, giám đốc của Nhà hát nói: "Đời sống biểu diễn và thưởng thức nghệ thuật hiện nay có nhiều thay đổi. Chúng tôi không thể duy trì mãi cách hoạt động cũ mà cần bước ra thị trường".

Nam ca sĩ cũng cho biết Hà Nội xưa và nay là chương trình khởi động cho những dự án nghệ thuật mới do Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long thực hiện, với mục tiêu tiếp cận công chúng rộng rãi, để khán giả có thể tìm thấy mình ở đó.

Chương trình Hà Nội xưa và nay do Tấn Minh chỉ đạo nghệ thuật với nội dung phác họa những giá trị truyền thống và đương đại của Thủ đô và của Việt Nam trong thời hiện tại.

Chương trình có sự hội tụ của nhiều loại hình âm nhạc, nghệ thuật, thể hiện qua một số tiết mục như: Tiếng rao, hát xẩm lời cổ Mục hạ vô nhân, hát Đêm ả đào, múa Thiền, múa Tễu, các ca khúc Trên đỉnh phù vân, Trở về, Nhớ mùa thu Hà Nội…

 

 

Góp mặt trong Hà Nội xưa và nay gồm nghệ sĩ trong và ngoài nhà hát như: nghệ sĩ nhân dân Hoàng Tú, nghệ sĩ ưu tú Thanh Thanh Hiền, Tấn Minh, ca sĩ Mỹ Linh, Khánh Linh, Minh Thu, Lô Thủy, Đông Hùng…

Tấn Minh và Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long: bước ra thị trường - Ảnh 2.

Biên đạo Trần Ly Ly (đứng) mang đến hai phần múa xen kẽ chương trình - Ảnh: BTC

Chương trình có hai đạo diễn âm nhạc cho hai phần xưa và nay là nghệ sĩ ưu tú Mạnh Tiến và nhạc sĩ Dương Cầm.

Ê kíp thực hiện Hà Nội xưa và nay còn có biên đạo múa Trần Ly Ly, thiết kế mỹ thuật là nghệ sĩ ưu tú Đạt Tăng, dẫn chương tình là MC Lê Anh…

Điểm nhấn chương trình được đạo diễn Hoàng Công Cường tiết lộ là sân khấu được xếp đặt theo chiều dọc chứ không phải chiều ngang như thường thấy.

Theo đó, độ sâu của Cung văn hóa hữu nghị được tận dụng tối đa để thể hiện ý tưởng về Hà Nội xưa và nay, đồng thời gây bất ngờ cho khán giả.

"Trong chương trình có những tiết mục đã đạt những giải thưởng cao nhất không chỉ trong nước mà còn ở Hàn Quốc, Nhật Bản", nghệ sĩ Mạnh Tiến nói.

"Qua nhiều mùa hội diễn sân khấu chuyên nghiệp có rất nhiều tác phẩm tinh túy mà chúng tôi cũng như các đoàn khác mang đến. Nếu chỉ thi thố xong rồi bỏ thì rất phí. 

Chương trình lần này là sự lựa chọn của những tiết mục xuất sắc như thế để giới thiệu với công chúng", đại diện Nhà hát tiết lộ.

DANH ANH

 

Lượt xem: 321
( theo Tuổi trẻ ) - Thứ hai, 27/11/2017, 09:28 GMT+7
Tin mới nhất:
Các tin khác:
1 - Từ khóa
2 - Thành phố - Địa điểm
3 - Thời gian
Từ ngày
Đến ngày
4 - Trạng thái
Đối tác – Khách hàng