Đang tải dữ liệu ...


Anh Thơ 'bóc mẽ' Trọng Tấn

Trọng Tấn - Anh Thơ dự định cứ 2 năm lại làm một live show chung nhưng do COVID-19 nên sau show gần nhất 2017 đến nay họ mới có dịp đứng chung sân khấu, trong tour xuyên Việt 20 năm hát tình ca.

Các điểm diễn đã xác định gồm Hà Nội (Cung VH Hữu Nghị, 20/10), Thanh Hóa (Nhà hát Lam Sơn, 28/10), Đà Nẵng (Nhà hát Trưng Vương, 11/11)… Dự kiến bổ sung thêm các điểm diễn tại Nghệ An, TP.HCM, Vũng Tàu…

Trọng Tấn cho hay từng cùng Anh Thơ tổ chức chương trình chung tại Hải Phòng và Thái Nguyên đều rất thành công. Anh xác định mình và bạn diễn sẽ dồn hết sức lực trong năm nay để đi đến nhiều nơi nhất có thể.

"Đặc sản” của giám đốc âm nhạc Dương Cầm là luôn đưa ra những thử thách cho những ca sĩ mà anh nhận lời hợp tác. Lần này anh cam kết bên cạnh những bản tình ca bất hủ làm nên tên tuổi hai nghệ sĩ, chắc chắn sẽ có những yếu tố mới lạ.

"Đi đường bằng phẳng quen thuộc không phải là hay. Có sáng tạo đột phá cho bản thân mới khẳng định bản lĩnh nghệ sĩ”, Dương Cầm nói. Dựa trên khung chương trình cơ bản, ở mỗi địa phương các nghệ sĩ sẽ có những món quà bất ngờ dành tặng khán giả.

 

Trước nghi vấn về lượng khán giả trong Nam có thể không đủ, Trọng Tấn phủ nhận: "Từng có dịp diễn trong Nam, tôi cảm nhận được sự yêu mến từ khán giả. Ngoài ra số lượng người Bắc sống và làm việc ở TP.HCM và vùng lân cận như Biên Hòa, Đồng Nai rất nhiều. Họ khao khát khao được nghe các làn điệu dân ca miền Bắc, miền Trung nên khán giả không phải là vấn đề”.

Giám đốc sản xuất Thành Công cho hay BTC đang tìm địa điểm phù hợp về sức chứa cũng như mức giá dịch vụ. Vì ở trong đó thường thuê rạp đồng thời cũng phải thuê luôn âm thanh ánh sáng với chi phí lớn hơn mặt bằng chung. Các nghệ sĩ cũng đồng ý hỗ trợ BTC vì thường tổ chức show ở ngoài Hà Nội khó mà có lãi.

Trọng Tấn nhớ lại lần đầu gặp Anh Thơ khi cả hai cùng đi hát đám cưới ở Thanh Hóa. Khi đó Tấn đang học cấp 3 còn Thơ học trung cấp VHNT tỉnh.

"Chúng tôi chơi với nhau rất thân tình. Là bộ đôi ăn ý trên sân khấu nhưng bên dưới vô cùng trong sáng, tao mày hồn nhiên từ xưa đến giờ. Đi với nhau được dài phải luôn sẵn sàng nói chuyện thẳng thắn, mỗi lần làm show thậm chí cãi nhau nhưng chúng tôi không bao giờ để bụng,” Trọng Tấn nói.


Trọng Tấn hiền quá đôi khi cũng làm chị bực mình. "Thơ nóng tính, nhiều lúc như đàn ông còn Tấn lúc nào cũng rất nhẹ nhàng. Có lần Tấn rủ mình đi diễn, mình đến từ 1 rưỡi đúng giờ hẹn nhưng 3 giờ mới diễn. Mình bực nhưng Tấn vẫn điềm tĩnh ngồi đợi. Tính tình nhã nhặn nên được mọi người yêu quý hơn Thơ. Thơ nóng tính sồn sồn dễ làm mọi người hiểu nhầm, tiếp xúc lâu mới thấy đáng yêu,” Anh Thơ cười nói.

Trọng Tấn và Anh Thơ là cặp song ca được yêu mến đặc biệt cũng vì có quá nhiều điểm chung: đồng hương, đồng niên, đồng môn, đồng nghiệp, thậm chí hát cùng dòng nhạc luôn.

Thậm chí cách đây 11 năm họ cũng chịu chung một tai nạn nghề nghiệp khi cả hai cùng đi công tác tại Lào cùng Bộ VHTTDL, song không nhận lời đề nghị ở lại thêm mà cùng nhau về nước theo kế hoạch để kịp hát một chương trình ở Ninh Bình. Sau vụ việc, Trọng Tấn rời Học viện Âm nhạc Quốc gia trong khi Anh Thơ vẫn tiếp tục ở lại làm giảng viên đến nay.

Trọng Tấn nhớ lại: "Đó là điểm chung không mong muốn của số mạng. Tấn và Thơ cũng chỉ biết động viên nhau thôi. Rõ ràng tâm mình tốt nên không suy nghĩ tiêu cực. Vượt qua lại thấy mình lớn lên, có hướng đi tốt hơn và rút ra kinh nghiệm sâu sắc để tương tác trong công việc, với xã hội sao cho phù hợp. Cũng không có gì quá bí mật trong sự việc đó...”.

 

Anh Thơ cũng muốn nói lại một lần: "Ngày đấy, rõ ràng Thơ và Tấn đã có lịch về, đặt vé rồi. Nhưng Thơ vẫn có thể lựa chọn. Xác định việc mình về là chính đáng rồi thì mình về là đúng. Nhưng mình ở lại cũng không ảnh hưởng gì vì đây là việc Nhà nước giao. Nhưng Thơ nghĩ khác, mình mà ở lại mình Tấn chịu trận. Ngày đấy cũng chưa có nhiều kênh thông tin như bây giờ. Nếu thông tin như bây giờ đưa ra có lẽ mọi người lại ủng hộ Thơ và Tấn ngay".

 

Lượt xem: 307
Thứ hai, 18/09/2023, 08:55 GMT+7
Các tin khác:
1 - Từ khóa
2 - Thành phố - Địa điểm
3 - Thời gian
Từ ngày
Đến ngày
4 - Trạng thái
Đối tác – Khách hàng